Bất bại 29 vòng Barca nguy cơ xô đổ kỷ lục của Arsenal & Juventus

Bất bại 29 vòng Barca nguy cơ xô đổ kỷ lục của Arsenal & Juventus

Bất bại 29 vòng Barca nguy cơ xô đổ kỷ lục của Arsenal & Juventus

Barcelona đã bất bại ở La Liga sau 29 vòng và có thể sẽ rất nhanh chóng thôi Messi cùng các đồng đội của mình sẽ bất bại và vượt qua kỷ lục của Arsenal 2003/04 và Juventus 2011/12.

Barca chiến thắng 2 – 0 khá dễ dàng trước Athletic Bilbao ở vòng 29 La Liga, người lập công không phải ai khác chính là Messi và Paco Alcacer, chính trận thắng này đã giúp Barca bất bại sau 29 vòng đấu của La Liga.

Hiện tại, Barca có 23 trận thắng và 6 trận hòa với 74 bàn thắng và chỉ để lọt lưới đúng 13 bàn. Nhờ vậy Barca vẫn đứng đầu bảng xếp hạng với 75 điểm, chỉ còn 9 vòng nữa thôi Barca sẽ có một mùa giải bất khả chiến bại, chức vô địch La Liga đã nằm trong tầm tay của họ.

bat-bai-29-vong-barca-nguy-co-xo-ky-luc-cua-arsenal-juventus
Với phong độ như hiện tại Barca rất có thể sẽ trở thành một huyền thoại bất bại nữa.

Trong lịch sử cả 5 giải hàng đầu Châu Âu thì chỉ có 2 CLB kết thúc 38 vòng đấu của mùa giải với thành tích bất bại, đó là Arsenal ở Premier League 2003/04 với 26 trận thắng, 12 trận hòa, ghi được 73 bàn thắng, để lọt lưới 26 bàn và Juventus tại Serie A 2011/12 với 23 trận thắng, 15 trận hòa, ghi được 68 bàn thắng, lọt lưới 20 bàn.

Như vậy, chỉ tính từ đầu mùa giải đến nay thì số bàn thắng của Barca đã hơn hẳn Arsenal và Juventus, còn bàn thua lại ít hơn rất nhiều. Vì vậy, trong 9 vòng đấu sắp tới Barca hoàn toàn có thể làm nên lịch sử nếu thắng thêm 4 trận và để lọt lưới ít hơn 6 bàn thắng.

Barca có quyền mơ về kỷ lục này nếu như Messi cùng các đồng đội của mình cứ tiếp tục giữ vững phong độ chiến đấu như hiện tại. Trê tờ Sport, nhà báo Jordi Gil đã khẳng định: “Với thành tích hiện tại Barca có quyền hi vọng về việc sở hữu kỷ lục một mùa giải bất bại”.

Hiện tại, lịch thi đấu của Barca tại La Liga vẫn còn phải đối mặt với 3 CLB khá mạnh là: Sevilla (1/4), Valencia (15/4) và Real Madrid (6/5), thế nhưng với phong độ như thế này thì Barca sẽ có cơ hội tạo ra một mùa giải bất bại cực kì tuyệt vời.

Xem thêm:

>>> Real lên kế hoạch”trói chân” vua Ronaldo trọn đời

>>> 6 sao MU “bất khả xâm phạm” dưới thời Mourinho, họ là ai?

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment