Bất ngờ Ronaldo có thể bị ra tòa vì tội trốn thuế

Bất ngờ Ronaldo có thể bị ra tòa vì tội trốn thuế

Theo đó Chủ tịch Florentino Perez đã muốn Ronaldo mau chóng nhận tội trốn thuế để tránh bị ra tòa trong tình hình căng thẳng như hiện nay. Liệu cầu thủ này có nhận tội không?

>>>Toàn Cảnh Trao Giải Vô Địch Champions League 2016/17

>>>Mua Victor Lindelof – Mourinho phản ứng như thế nào?

Mặc dù Real đã tỏ ra rất ủng hộ việc Ronaldo trong những cáo buộc trốn thuế. Nhưng gần đây một thông tin bất ngờ được đưa ra khi tớ báo nổi tiếng Mundo Deportivo tiết lộ chính chủ tịch Florentino Perez lại mong muốn siêu sao Bồ Đào Nha này nhận lỗi càng sớm càng tốt. Đây là cách tốt nhất giúp anh tránh được việc phải hầu tòa.

Cristiano-Ronaldo-tron-thue-1
Cristiano Ronaldo nói gì về trốn thuế

Tại trang chủ của CLB bóng đá Real Madrid khẳng định chắc nịch. Real Madrid hoàn toàn tin tưởng Cristiano Ronaldo đã tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế. Họ cũng có bằng chứng cho thấy từ khi gia nhập Real Ronaldo luôn thực hiện nộp thuế đúng quy định để chứng tỏ sự trong sạch của anh. CLB này cho biết chắc chắn Ronaldo sẽ chứng minh được sự trong sạch của mình. Và hy vọng công lý được thực hiện và đứng về phía Ronaldo.

Và trong chuyến bay chuẩn bị tới Nga dự Confederations Cup cùng đội tuyển Bồ Đào Nha. Ronaldo cũng khẳng định chắc chắn rằng mình không có trốn thuế: “ Lương tâm tôi hoàn toàn trong sạch”. Nhưng tại sao lại có những cáo buộc trốn thuế đối với ông vua bóng đá này? Một số người vẫn còn hoài nghi.

Cristiano-Ronaldo-tron-thue
Báo chí đưa tin Cristiano Ronaldo trốn thuế

Lời từ chối từ một phía vẫn không thể làm công tố viên xóa đi bản cáo trạng đề ra. Và theo Mundo Deportivo  thì bản cáo trạng này sẽ được trình tòa trong thời gian sớm nhất. Trường hợp các thẩm phán chấp thuận bản cáo trạng tuy tố việc trốn thuế của Ronaldo. Siêu sao người Bồ Đào Nha này sẽ có 2 tháng để cũng cấp bằng chứng trong sạch hoặc nhận lỗi trước khi buộc lên tòa.

Theo đó, Nếu như trong trường hợp Ronaldo thực sự có tội và nhận lỗi các thẩm phán sẽ xem xét tình tiết giảm nhẹ theo bộ luật hình sự của Tây Ban Nha năm 2013. Và người bị buộc tội phải tự nhận lỗi đồng thời nhanh chóng hoàn thành nghĩa vụ đóng đầy đủ thuế cùng các khoản phạt nếu có trong vòng 2 tháng thì sẽ được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cristiano-Ronaldo-tron-thue
Cristiano Ronaldo có thể nhận 21 tháng tù giam

Trường hợp Ronaldo chính thức bị buộc tội và phải ra hầu tòa thì cầu thủ này sẽ phải đối mặt với mức phí phạt lên tới 30 triệu Euro cùng với 21 tháng tù giam. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp bóng đá sau này. Theo như thông tin trước đó cầu thủ Di Maria cũng đã nhận tội với các công tố  viên, đóng tiền phạt và sau đó được trả tự do. Anh lại tiếp tục sự nghiệp của mình một cách tự tin.

Share this post

Post Comment