Lukaku vượt Hazard thành thủ lĩnh ĐT Bỉ

Lukaku vượt Hazard thành thủ lĩnh ĐT Bỉ

Lukaku vượt Hazard thành thủ lĩnh ĐT Bỉ

Eden Hazard là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Bỉ ở World Cup 2018, nhưng sau những gì mà cả đội tuyển đã thể hiện thì người hâm mộ bóng đá lại nhớ đến cái tên Lukaku nhiều hơn.

World Cup 2018 kết thúc và không thể phủ nhận được rằng Bỉ chính là một trong ba đội tuyển có lực lượng hùng hậu nhất, kết quả đã chứng minh được điều đó khi Bỉ là đội bóng ít tên tuổi nhưng lại đi tới vòng bán kết của giải bóng đá lớn nhất hành tinh.

Bên cạnh chiến thuật đúng đắn của HLV Martinez thì kỹ năng của các cầu thủ chính là điều gây ấn tượng mạnh mẽ nhất trong khi thi đấu. Cái tên Lukaku nổi lên như một hiện tượng và luôn đứng ở trung tâm của cả đội. Anh là người thi đấu xông xáo nhất và cũng là người đem đến nguồn động viên tinh thần to lớn cho đồng đội của mình. Chính điều đó đã giúp uy tín của Lukaku tăng nhanh hơn cả đội trưởng Eden Hazard.

lukaku-vuot-hazard-thanh-thu-linh-dt-bi
Lukaku đang dần khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong làng bóng

HLV Roberto Martinez cho rằng Lukaku có những tố chất đặc biệt, và tinh thần thi đấu của anh chính là ngọn lửa tiếp thêm sinh lực cho toàn đội. Trước Lukaku thì Hazard hay Kompany cũng làm rất tốt những điều này nhưng phong độ thi đấu không ổn định của cả hai cầu thủ dày dặn kinh nghiệm này đã khiến tiếng nói của họ không còn nhiều uy lực như trước nữa.

Đương nhiên về khía cạnh chuyên môn thì Hazard miễn chê, anh cũng là chủ lực của đội tuyển, thế nhưng về việc khích lệ tinh thần đồng đội thì anh lại chưa có nhiều kinh nghiệm và dường như anh chỉ tập trung vào chơi bóng nhiều hơn. Trong khi đội trưởng của đội bóng là người cần có sự tinh tế, nhạy bén để quan sát toàn đội bóng.

Từ khi đến MU, Lukaku ngày càng phát huy được khả năng chơi bóng đỉnh cao của mình, giải Premier League anh chính là một trong những tay săn bàn xuất sắc nhất. Ở tuổi 25 những gì Lukaku đã và đang làm được chắc chắn sẽ hứa hẹn một tương lai với sự nghiệp sân cỏ rạng rỡ không kém Ronaldo hay Messi.

Xem thêm:

>>> Cú sốc chuyển nhượng phút cuối cùng

>>> Sau World Cup các CLB đang gấp rút tìm kiếm nhân lực để chuẩn bị cho mùa giải mới

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment