Man City vô địch sớm Ngoại hạng Anh: Pep Guardiola lại xô đổ kỷ lục

Man City vô địch sớm Ngoại hạng Anh: Pep Guardiola lại xô đổ kỷ lục

Man City vô địch sớm Ngoại hạng Anh: Pep Guardiola lại xô đổ kỷ lục

MU thất bại cay đắng trước West Brom đã giúp Man City chính thức bước lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh và xô đổ kỷ lục của đấu trường bóng đá lớn này.

Vòng 34 Ngoại hạng Anh Man City đã đánh bại Tottenham 3 – 1 ngay trên sân khách. Điều này đồng nghĩa Man City sẽ đăng quang sớm nếu như Mu bị West Brom đánh bại.

Đương nhiên nhiều người nhận định rằng điều này chỉ nằm trên lý thuyết bởi hiện tại phong độ của MU đang rất ổn định và khó có chuyện họ sẽ bị thua bởi West Brom. Thế nhưng điều không tưởng đã xảy ra, MU bị đánh bại ngay trên sân nhà một cách đau đớn.

Nhờ thất bại này của MU mà Man City đã đường hoàng bước lên ngôi vô địch sớm đến 5 vòng đấu. Thành tích này của Man City đã phá kỷ lục chuỗi thắng dài nhất tại Ngoại hạng Anh là 18 trận và ngang bằng với kỷ lục của MU lập được trong mùa giải 2000/01.

man-city-vo-dich-som-ngoai-hang-anh-pep-guardiola-lai-xo-ky-luc
Pep Guardiola đã dẫn dắt các học trò vô địch 7/9 mùa ông cầm quân

Bên cạnh đó, nhờ thành tích này mà Man City cũng phá kỷ lục điểm số cao nhất của Chelsea là 87/95 điểm, cách biệt số điểm lớn nhất với MU là 16 điểm và đặc biệt là phá kỷ lục thắng nhiều trận nhất trong một mùa giải, Man City đã thắng 28/30 trận đấu.

Thành tích này của Man City cũng có ý nghĩa cực kì quan trọng với HLV Pep Guaridola, bởi ông chính là HLV người Tây Ban Nha đầu tiên dẫn dắt các học trò bước lên ngôi vị cao nhất của bóng đá Anh. Với thành tích này ông đã có thể đứng ngang bằng với HLV Jose Mourinho và HLV Carlo Ancelotti khi có 3/5 mùa giải vô địch các giải đấu hàng đầu Châu Âu.

Sau 9 mùa giải cầm quân HLV Pep Guardiola đã có đến 7 mùa giải cùng các học trò đứng trên đỉnh vinh quang của giải quốc nội. Chỉ có 2 mùa giải ông không có được danh dự đó là khi ông dẫn dắt Barca năm 2011/12 và mùa giải trước khi dẫn dắt Man City.

Xem thêm:

>>> MU – West Brom: Thủy chiến căng thẳng, bi kịch của MU

>>>Barca bị loại cúp C1: Định mệnh trêu ngươi

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Filed in: Anh

Share this post

Post Comment