MU hạ đẹp Real, Mourinho hồi sinh chiến thuật đặc biệt

MU hạ đẹp Real, Mourinho hồi sinh chiến thuật đặc biệt

MU hạ đẹp Real, Mourinho hồi sinh chiến thuật đặc biệt

MU đã có trận thắng đầy thuyết phục trước Real, chiến thuật đặc biệt của Mourinho dường như đã phát huy được tác dụng.

Mourinho là HLV rất thích sử dụng sơ đồ 3 – 5 – 2 cho các học trò cuả mình, và mới đây sơ đồ này lại một lần nữa làm nên chuyện khi MU có chiến thắng đầy thuyết phục trước Real.

Trong quá khứ Mourinho cũng đã rất nhiều lần sử dụng sơ đồ này, mùa giải ông lập cú ăn 2 Europa League và League Cup có đến 4 trận đấu ông sử dụng sơ đồ 3 trung vệ. Kết quả là các học trò của ông thắng 3 trận, hòa 1 trận và chỉ để thủng lưới duy nhất 3 bàn.

Mourinho nổi tiếng là HLV thích chơi phòng ngự, sơ đồ này chính là chiến thuật phù hợp với lối chơi của ông và có vẻ ông sẽ sử dụng chúng nhiều trong mùa giải mới. Tuy nhiên để thực hiện được chiến thuật này thì điều kiện tiên quyết là ông phải có thật nhiều các trung vệ đẳng cấp.

mu-ha-dep-real-mourinho-hoi-sinh-chien-thuat-dac-biet
Sơ đồ 3 – 5 – 2 đã giúp MU có chiến thắng đầy thuyết phục trước Real

Khung thành của De Gea chỉ an toàn khi mà có 3 trung vệ cùng bảo vệ, nhưng hiện tại MU chỉ có Eric Bailly làm nên chuyện, nhưng trung vệ khác chưa cùng đẳng cấp để cùng anh bảo vệ khung thành.

Bản danh sách 5 cầu thủ ông yêu cầu ban lãnh đạo MU đưa về vẫn chưa có dấu hiệu sẽ hoàn thành, trong những bản hợp đồng đó có hợp đồng Harry Maguire – đây là một trung vệ đẳng cấp và cũng cần thiết nhất cho ông lúc bấy giờ.

Trung vệ bao giờ cũng ít tốn kém hơn tiền vệ, tiền đạo, và MU sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính. Nếu MU có thể đem về cho Mourinho những cầu thủ ông mong muốn thì tấm “lá chắn” 3 trung vệ này chắc chắn sẽ là xu hướng của bóng đá đương đại.

Xem thêm:

>>> Barca mua “Vua World Cup” Pogba 150 triệu euro

>>> Messi trở lại chờ đoạt Siêu cúp

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment