MU – Man City và sự khác biệt tạo nên sức mạnh

MU – Man City và sự khác biệt tạo nên sức mạnh

MU – Man City và sự khác biệt tạo nên sức mạnh

Mùa giải 2017/18 bắt đầu đã được 2 tháng nhưng MU đã bị Man City bỏ xa cách 5 điểm trên bảng xếp hạng, và sự khác biệt này nằm ở lực lượng tiềm ẩn của mỗi đội.

Từ lâu Man City vẫn luôn là đội bóng nổi tiếng với khả năng chịu chi của mình, họ cũng được gọi là CLB có truyền thống “đốt tiền” cực kì mạnh tay mà không phải CLB nào cũng học theo được.

Nhờ thất bại của mùa trước mà Pep đã nhận được ra những vấn đề mà Man City đang gặp phải, đó là hàng thủ và hàng giữa thiếu những chân sút trụ cột. Do vậy, mùa hè chuyển nhượng 2017 vừa qua, Man City đã tiêu hết gần 250 triệu euro cho 9 hợp đồng chuyển nhượng, trong đó có 6 cái tên chính là trụ cột hiện tại tạo nên sức mạnh cho Man City. Hàng thủ bao gồm 3 cái tên: Mendy, Walker và Danilo, hàng giữa đã được bổ sung Bernardo Silva, Toure, Fernandinho, Fabian Delph, Guendogan, Bernardo, David Silva, Bruyne.

Nhờ lực lượng ngày càng ổn định mà Man City đủ sức đánh đâu thắng đó, các cầu thủ cũng thoải mái biến chuyển tùy theo từng trận đấu khác nhau để không xảy ra vấn đề quá tải cho các cầu thủ. Vì luôn có lực lượng sung mãn nên các cầu thủ lúc nào cũng có thể tỏa sáng trên sân.

mu-man-city-va-su-khac-biet-tao-nen-suc-manh
Man City càng thi đấu càng sung mãn trong khi MU ngày càng tụt dốc.

Cùng thành phố với Man City chính là MU, trong mùa chuyển nhượng MU đã để ý đến rất nhiều cái tên, nhưng cuối cùng họ chỉ chi gần 165 triệu euro cho 3 cái tên: Lukaku, Matic và Lindelof.

Với HLV Mourinho thì lực lượng như vậy đã là rất ổn, và điều này đúng với 10 trận thi đấu đầu tiên, các học trò của ông đã thi đấu cực kì xuất sắc. Nhưng khi những trận đấu trở nên dày đặc hơn, công với những chấn thương khi thi đấu, không có cầu thủ thay thế các trụ cột trở nên đuối sức không thể bung ra sức mạnh của mình.

Tất cả những tính toán của HLV Mourinho hiện đang trở nên sai, rất sai mà biểu hiện rõ là những trận hòa và trận thua ngày càng nhiều. Điều này phản ánh rõ lực lượng của MU đang dần suy yếu, chiếc cup vô địch càng trở nên xa vời hơn.

Nếu không có những thay đổi kịp thời trong kì chuyển nhượng mùa đông sắp tới thì MU sẽ càng tụt lại sâu hơn nữa trong cuộc đua vô địch. Hi vọng những mâu thuẫn trong vấn đề hợp đồng của  HLV Mourinho và MU sẽ không ảnh hưởng đến những quyết định của vị chiến lược gia người Bỉ này.

Xem thêm:

>>> Barca tiếp tục thương vụ Coutinho, bất chấp mọi biện pháp

>>> Alexis Sanchez và Julian Weigl sẽ hội họp với Messi tại Barca?

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Filed in: Anh

Share this post

Post Comment