Ronaldinho đang khởi đầu sự nghiệp mới ở lĩnh vực không liên quan gì tới bóng đá

Ronaldinho đang khởi đầu sự nghiệp mới ở lĩnh vực không liên quan gì tới bóng đá

Ronaldinho đang khởi đầu sự nghiệp mới ở lĩnh vực không liên quan gì tới bóng đá

Ngày 21/3/2018 vừa qua là sinh nhật lần thứ 38 của Ronaldinho, nhân dịp đặc biệt này “Phù thủy sân cỏ” của đội tuyển Brazil và CLB Barca đã quyết định dấn thân theo nghiệp chính trị gia với hoài báo cự kỳ lớn.

Dù đã giải nghệ bóng đá nhưng tầm ảnh hưởng của Ronaldinho là không hề hao hụt, những sự kiện anh tham gia đều thu hút sự quan tâm đặc biệt của mọi người. Năm trước Ronaldinho cũng đã tham dự giải Futsal tại ấn độ cùng các cựu danh thủ bóng đá nổi tiếng khác như Giggs, Scholes…

Mới đây thì cầu thủ này đã tuyên bố với NHM hôm 20/3 rằng mình sẽ tham gia vào sự nghiệp chính trị khi gia nhập đảng cộng hòa Brazil PRB (Partido Republicano Brasileiro). Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro và cũng là giáo mục Marcelo Crivella là một thành viên ban lãnh đạo của PRB nói rằng “Ronaldinho muốn đóng góp cho dự án và đề xuất của đảng ở cấp địa phương và liên bang”.

“Tôi rất vui khi có thể tham gia vào một dự án nhằm nâng cao diện mạo đất nước và mang lại sự hiện đại, hạnh phúc và sức khỏe cho tất cả người dân Brazil.” Ronaldinho đã nói về mục đích anh tham gia vào đảng PRB trong lễ ra mắt.

ronaldinho-dang-khoi-dau-su-nghiep-moi-o-linh-vuc-khong-lien-quan-gi-toi-bong-da
Ronaldinho đã quyết định dấn thân theo nghiệp chính trị gia

Ronaldinho được rất nhiều NHM vì thế nếu anh có tham gia tranh cử tổng thống thì khả năng giành chiến thắng là khá cao, cho dù ngày còn thi đấu bóng đá anh là một tay chơi khét tiếng. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của PRB “làm dịu đi sự phấn khích” bằng cách giải thích rằng: “Hiện tại, anh ấy vẫn chưa quyết định có nên ứng cử hay không”.

Ronaldinho không phải là cầu thủ đầu tiên chuyển hướng sang chính trị sau khi rời khỏi sân cỏ. Những đồng nghiệp thành công khác mà anh có thể học hỏi khi theo nghiệp chính trị gia như George Weah, Bebeto, Romario, Andriy Shevchenko hoặc Kakha Kaladze. Đặc biệt, trong số này, “Quả bóng Vàng” George Weah 1995 thậm chí còn vừa đắc cử chức Tổng thống Liberia cách đây không lâu.

Nếu Ronaldinho thành công trong sự nghiệp chính trị gia, sau một vài năm tới, nếu ứng cử tranh cử chức Tổng thống Brazil, ngôi sao này có thể thành công cũng chưa biết chừng

Xem thêm:

>>> MU bạo chi 50 triệu bảng quyết mua sao Arsenal

>>> Real Madrid – Girona: Đại tiệc 9 bàn cực mãn nhãn

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment