SEA Games 29 Việt Nam có quyền lựa chọn bảng đấu

SEA Games 29 Việt Nam có quyền lựa chọn bảng đấu

Tổng thứ ký ủy ban Omlympic cho biết nước chủ nhà có một lợi thế là tự chọn bảng đấu. Điều này không phải phi lý và trước đây cũng đã từng có tiền lệ.

>>>Thua đậm trước Cần Thơ, HAGL tiến cử cầu thủ mới

sea-game-29
thay đổi luật trong sea game 29

Quyền tự chọn bảng đấu mặc không nói lên được lợi thế gì để chiến thắng. Và đó là cũng điều tốt cho sự phát triển của bóng đá khu vực. ông Sieh Kok Chi chia sẻ.

Ông Sieh Kok Chi cho biết trong bộ luật bóng đá các nước trong khu vực và được chấp nhận tổ chức SEA Games 29. Ý kiến này cũng nhận được sự đ.ồng thuận của liên đoàn bóng đá Châu Á.Và trước đây luật nỳ cũng đã được áp dụng rồi .

Nhưng thực tế, Việt Nam và Indonesia đã tiến hành bốc thăm bình thường mà không dùng tới quyền đó.

Cùng trong bộ luật gửi các quốc gia mới đây thì Malaysia được phép chọn bảng đấu cho mình. Hầu hết đánh giá đều cho rằng việc lựa chọn bảng thi đấu giúp đội này có lợi rất lớn khi tránh được bảng đấu có đội bóng mạnh. Hoặc giành được quyền đá ít hơn giành sức đá trong bán kết.

sea-game-29
thay đổi luật bóng đá sea game 29

Tại SEA Games 29 một lọat các Liên đoàn bóng đá trong khu vực đã đứng lên phản đối vấn đề đội chủ nhà được chọn bảng trong đó có cả Việt Nam. Và theo như ông Sieh Kok Chi thì phản đối của các nước là vô dụng. Bởi trong SEA Games họ đã thống nhất nước chủ nhà có quyền quyết định một số điều. Và việc lựa chọn bảng của nước chủ nhà không phải là mới mẻ gì mà trước đây đã có tiền lệ.

Thực tế, gần đay hai đội nhất và nhì tại SEA Games đều được chọn làm 2 hạt giống hai bảng. Và nhiệm vụ của các đội là bốc phân cặp chọn vị trí cho mình.

Ủy ban Omlypic sẽ họp Tại Malaysia ngày 7/3. Phía nước chủ nhà cũng cho biết việc các nước phản đối hoàn toàn không có tác dụng gì, không  thể thay đổi.

Share this post

Post Comment