Thủ môn Tiến Dũng và sự lựa chọn thứ 3

Thủ môn Tiến Dũng và sự lựa chọn thứ 3

Thủ môn Tiến Dũng và sự lựa chọn thứ 3

Nổi lên như một hiện tượng sau U23 Châu Á, thủ môn Bùi Tiến Dũng được biết đến là thủ thành cực kì chắc chắn khi đứng trong khung gỗ. Nhưng sự thật thì anh chỉ là một trong số nhiều lựa chọn của HLV Park Hang-seo mà thôi.

Việt Nam sẽ đấu trận cuối cùng của vòng loại Asian Cup 2019 với đội tuyển Jordan, người hâm mộ bóng đá ho vọng Bùi Tiến Dũng sẽ là thủ môn bắt chính của tuyển Việt Nam vì những gì anh đã thể hiện ở U23 Châu Á. Hơn nữa trong các trận đấu của FLC Thanh Hóa Bùi Tiến Dũng cùng không làm người hâm mộ thất vọng với phong độ của mình.

Thế nhưng lần này HLV Park Hang-seo lại quyết định giành vị trí thủ thành lại cho Đặng Văn Lâm bắt chính. Theo như HLV Park Hang-seo thì trận đấu này không quá quan trọng nhưng mang ý nghĩa và liên quan đến vị trí Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Thế nên Đặng Văn Lâm mới là người được lựa chọn bởi anh có nhiều kinh nghiệm hơn Bùi Tiến Dũng và phong độ thi đấu cũng ổn định hơn.

thu-mon-tien-dung-va-su-lua-chon-thu-3
Bùi Tiến Dũng chỉ là sự lựa chọn thứ 3 của HLV Park Hang-seo sau Đặng Văn Lâm và Tuấn Mạnh

Phút thứ 35 của trận đấu Đặng Văn Lâm gặp chấn thương sau một pha cản phá bóng, tưởng như cơ hội lại đến với Bùi Tiến Dũng, thế nhưng một lần nữa anh lại phải thất vọng khi HLV Park Hang-seo đưa Tuấn Mạnh vào bảo vệ khung gỗ thay vì anh.

Lựa chọn của HLV Park Hang-seo chưa bao giờ là sai lầm khi sự thể hiện sau đó của Tuấn Mạnh cực kì xuất sắc. Anh đã cứu thua nhiều lần cho tuyển Việt Nam, nhất là 2 pha cản phá xuất thần ở phút thứ 64 và phút 88. Với sự xuất thần này Tuấn Mạnh đã giúp Việt Nam giữ tỷ số hòa 1 – 1 với Jordan sau nhiều pha tấn công nguy hiểm của đội bạn.

Với kết quả này tuyển Việt Nam bước qua vòng loại với thành tích bất bại. Và cũng qua đó cho thấy được không chỉ có Bùi Tiến Dũng, HLV Park Hang-seo còn có rất nhiều sự lựa chọn xuất sắc cho vị trí thủ môn. Bùi Tiến Dũng cũng phải thừa nhận rằng anh chỉ là sự lựa chọn thứ 3, và anh cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để chờ đón cơ hội.

Xem thêm:

>>> Neymar tái xuất sớm cùng Brazil dự World Cup

>>> 5 thất bại của ĐT Argentina trong các cuộc đua tranh thế giới

>>> Tổng hợp tin tức bóng đá trong ngày

Share this post

Post Comment